แนะนำร้านกาแฟ หาดใหญ่ ที่น่าสนใจ จะมีร้านใดบ้าง มาเตรียมตัวจดกันเลย

ร้านกาแฟ หาดใหญ่

หากพูดถึงจังหวัดหาดใหญ่แล้ว หลายๆ คนคงนึกถึงเมืองแห่งการค้าเมืองแห่งการท่องเที่ยว แต่หลายคนคงไม่รู้ว่าจริงๆ เเล้วหาดใหญ่คือเมืองหลวงแห่งกาแฟใต้ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ กาแฟใต้เอกลักษณ์ที่ชาวท้องเลบ้านเราภูมิใจ หาดใหญ่เป็นหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการค้า การลงทุน และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และธรรมชาติของจังหวัดสงขลา

มาแล้วไม่ลองร้านกาแฟหาดใหญ่ถือว่ามาไม่ถึง

ถ้าใครเดินทางไปจังหวัดสงขลาแล้วไปไม่ถึงร้านกาแฟหาดใหญ่ ที่มีให้เลือกกันเต็มไปหมด ก็ถือว่าคุณยังมาไม่ถึงหาดใหญ่อย่างแน่นอน เพราะร้านกาแฟหาดใหญ่ไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังมีชาชักกาแฟโบราณขนมเค้ก และเมนูอื่นๆ มากมายที่รอให้ทุกคนลองไปลิ้มลองกันดู จะเป็นยังไง เดี๋ยววันนี้เราพาไปแนะนำร้านกาแฟหาดใหญ่หลายๆ ร้านให้ทุกคนได้รู้จักกันเลย

หลายๆ คนคงคิดว่าร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ที่มีอยู่โดยทั่วไปแล้ว มันก็คือสโลว์บาร์ทั่วๆ ไป วัยรุ่นคิดอะไรไม่ออก ก็เปิดสโลว์บาร์กัน เปิดร้านกาแฟกัน แล้วร้านกาแฟหาดใหญ่ที่มีกันอยู่เยอะๆ มันจะมีอะไรน่าสนใจมากมาย มันก็ไม่ต่างอะไรกับร้านกาแฟที่มีกันอยู่ทั่วประเทศไทย แต่จริงๆ แล้วเราต้องลองโฟกัสไปดูร้านที่น่าสนใจจริงๆ ในหาดใหญ่ ก็มีหลายร้าน เราจะเริ่มไปแนะนำให้รู้จักกับร้านแรกกันก่อนเลย ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงเครื่องดื่ม แต่ยังมีอีกหลายๆ อย่างที่แสดงถึงความเป็นตัวตนของร้านกาแฟหาดใหญ่ ให้ทุกคนได้ไปลิ้มลองกันดู

ร้านกาแฟหาดใหญ่ 887 Home

ขอขอบคุณภาพจาก 887 Dessert cafe หาดใหญ่

ร้านกาแฟหาดใหญ่สไตล์ธรรมชาติ ใครที่ชอบบรรยากาศร่มรื่นร่มรื่น ฟีลสบายๆ มานั่งจิบกาแฟในสวนร้านกาแฟหาดใหญ่ 887 Home คือคำตอบ ในส่วนของร้านกาแฟหาดใหญ่ 887 Home มีเสน่ห์หลายๆ อย่างประกอบกันด้วยการออกแบบร้านที่ค่อนข้างคูลๆ มีการนำตู้คอนเทนเนอร์สองชั้นมาตกแต่งให้กลายเป็นร้านกาแฟเล็กๆ น่ารักๆ ลงตัวด้านในร้านก็ใช้บรรยากาศแบบอบอุ่น และสิ่งที่ห้ามพลาดสำหรับใครที่มาร้านกาแฟหาดใหญ่ 887 Home ก็คือเมนูเค้กชาไทยที่ต้องบอกเลยว่า ถ้ามาแล้วไม่ได้ลองคุณจะเสียดายมากๆ

ร้านกาแฟหาดใหญ่ Foresto cafe

ขอขอบคุณภาพจาก Foresto Cafe

อีกร้านหนึ่งที่เอาใจวัยรุ่นสายสงบ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่มีบรรยากาศค่อนข้างอบอุ่น น่ารัก ภายในร้านตกแต่งให้ดูมีความสว่าง ไม่อึมครึมเหมือนในหลายๆ ร้านที่ชอบตกแต่งกัน บริเวณรอบๆ ร้านก็มีโซนให้นั่งชิลๆ กับธรรมชาติ และถ้ามาที่ร้านกาแฟหาดใหญ่ Foresto café เมนูที่ทุกคนไม่ควรจะพลาดกันเลยก็คือเมนูกลุ่มชา ซึ่งเป็นเมนูสัญลักษณ์ของทางใต้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นชาเย็นชาร้อน ชาเขียวชาไทยร้านนี้คือที่สุดจริงๆ ฟีลบรรยากาศของทางร้านก็จะออกแนวไพรเวทนิดนึง มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะสำหรับใครที่อยากมานั่งอ่านหนังสือมานั่งเงียบๆ ใช้ความคิด ร้านนี้ต้องห้ามพลาดเช่นเดียวกัน

ร้านกาแฟหาดใหญ่ Kinta Milk Tea

ขอขอบคุณภาพจาก Kinta Milk Tea

หนึ่งในร้านกาแฟชื่อดังย่านมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร้านกาแฟหาดใหญ่ Kinta Milk Tea เอาใจสายหวานรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ไข่มุกหนึบๆ ทำเอาเหล่านิสิตนักศึกษาย่านมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ติดอกติดใจกัน มานับไม่ถ้วน ที่ร้านออกแบบให้เหมือนบรรยากาศคาเฟ่ญี่ปุ่น เน้นการตกแต่งโทนสีขาวๆ แซมด้วยไม้ไผ่ ฟีลเหมือนเราไปทานคาเฟ่อยู่ที่โอกินาว่ากันเลยทีเดียว ถ้าหากมาร้านกาแฟหาดใหญ่ Kinta Milk Tea ไม่ทานเมนูกลุ่มชาไข่มุก ชาเย็นชาเขียวโกโก้ที่เป็นเมนูขึ้นชื่อทีเด็ดขายดีที่สุดของทางร้านแล้วจะเสียใจขอบอก

ร้านกาแฟหาดใหญ่ Point Coffee Space

ขอขอบคุณภาพจาก Point Coffee Space

อีกหนึ่งร้านกาแฟหาดใหญ่ที่ไม่ควรพลาด สำหรับใครที่ชอบร้านสไตล์วินเทจ ตกแต่งแนวอิฐปูนเปลือยๆ ดูย้อนยุคย้อนยุคต้องห้ามพลาดเลยกับร้านกาแฟหาดใหญ่ Point Coffee Space และนี่จะให้ฟีลที่ออกแนวเป็นคาเฟ่วินเทจคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศสุดคูลสุดแนว ถ้ามาร้านกาแฟหาดใหญ่ Point Coffee Space นี้แล้ว เมนูที่คุณห้ามพลาด ไม่ใช่แค่พวกกลุ่มกาแฟ หรือกลุ่มชาเท่านั้น แต่ขอบอกเลยว่าบราวนี่ขนมหวานของร้านนี้ทีเด็ดตัวจริง หากได้ลองทานคู่กับชาไทยรสชาตินุ่มๆ สบายๆ ง่ายๆ ด้วยแล้ว เป็นความลงตัวที่สุดยอดมากบราวนี่หวานๆ ทานคู่กับชาไทยสุดละมุน เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ แล้ว ขอบอกเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้ไปลอง

ร้านกาแฟหาดใหญ่ Tw cafe

ขอขอบคุณภาพจาก Tw cafe

หากใครที่หลงรักวิวธรรมชาติวิวภูเขา วิวแม่น้ำลำธารร้านกาแฟหาดใหญ่ Tw café แห่งนี้จะมอบอรรถรสที่คุณต้องการนั้นให้ได้อย่างเต็มเปี่ยม ใครอยากที่จะนั่งชมวิวทิวทัศน์ดูภูคงภูเขารับลมเย็นเย็น ก็สามารถนั่งได้ในส่วนนอกร้าน หรือใครที่อยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ ในห้องแอร์ก็มีเช่นกัน ร้านแห่งนี้เป็นลานที่แสดงได้ถึงตัวเมืองสงขลาตัวเมืองหาดใหญ่ได้อย่างดี เนื่องจากคุณสามารถสัมผัสวิวดีๆ บรรยากาศดีๆ รสชาติกาแฟอันหอมหวน หากใครมาที่ร้านกาแฟหาดใหญ่ Tw café อยากจะขอแนะนำเมนูนมคาราเมลที่คุณควรต้องลอง ทานคู่กับเค้กชาไทย หรือสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กก็ได้ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ร้านกาแฟหาดใหญ่ Limb coffee & Bistro

ขอขอบคุณภาพจาก Limb coffee & Bistro

สำหรับใครที่ชอบร้านกาแฟหาดใหญ่คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ร้านกาแฟหาดใหญ่ Limb coffee & Bistro คือที่สุดของคำตอบแล้ว เป็นร้านที่ถูกออกแบบมาให้เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ตกแต่งในโทนที่ดูสบายตา หากใครสนใจอยากหาคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสวยๆ สักแห่งหนึ่ง ไปถ่ายรูปร้านกาแฟหาดใหญ่ Limb coffee & Bistro ตอบโจทย์มากๆ ตอบโจทย์สุดๆ เลย นอกจากจะมีกาแฟที่เข้มข้นหอมหวนชวนฝันรอให้ทุกคนมาลองลิ้มชิมรสกันแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารจานเดียวไว้รอให้ทุกคนมาลองชิม ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวไก่ทอด ข้าวไข่ข้น ปังปิ้ง บิงซู และอีกหลายๆ เมนู เชื่อว่าทุกคนจะถูกอกถูกใจเป็นอย่างแน่นอน

สรุปส่งท้ายร้านกาแฟหาดใหญ่

จริงๆ ยังมีอีกหลากหลายร้านกาแฟหาดใหญ่ให้ทุกคนมาเลือก ไม่ว่าใครที่ชอบแนวเกาหลีแนวญี่ปุ่น ก็สามารถมาหานั่งจิบกาแฟได้อีกหลากหลายร้าน หรือใครที่ชอบกาแฟตัวจริงแบบเข้มข้น กาแฟใต้ก็มีให้เลือกหลายร้านเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นชาไทยรสชาติแบบดั้งเดิม ก็มีให้เลือกลองไปหาดูไม่ผิดหวัง หวังว่าทุกคนคงจะถูกอกถูกใจกับร้านที่เราหามาเป็นแนวทางให้ สำหรับคนที่อยากลองมาทานที่ร้านกาแฟหาดใหญ่ ส่วนวันนี้ก็ต้องลากันไปก่อน และยังมีอีกมากมายหลายร้านรอคุณให้ไปลองอยู่