ตลาดกิมหยง หาดใหญ่ สัญลักษณ์เมืองหาดใหญ่ ศูนย์รวมสินค้านานาชนิด

ตลาดกิมหยง หาดใหญ่

หลายๆ คนที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวหาดใหญ่ ก็จะต้องห้ามพลาดกับตลาดแห่งนี้ ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ สถานที่แห่งนี้มีของครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของฝาก ของใช้ เรียกว่ามาที่เดียวจบ ครบทุกความต้องการ ใครที่คิดว่าตลาดกิมหยงหาดใหญ่ ขายของแพง หรืออะไรอย่างงี้ ต้องบอกเลยว่า ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ไม่ได้ขายแพง ขายถูก มีของให้เลือกมากมาย ยังไงก็อยากให้ทุกคนลองมาเลือกซื้อ เลือกหา จับจองสินค้าต่างๆ ในตลาดกิมหยงหาดใหญ่กันดู ถ้าอยากรู้แล้วว่าที่ตลาดกิมหยงหาดใหญ่แห่งนี้ มีอะไรขายกันบ้าง แล้ววันนี้เรามีอะไรมาแนะนำเพื่อนๆ ไปดูกันได้เลยในบทความนี้

ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ถ้าพูดไปแล้ว ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ก็มีเสน่ห์มากมาย ให้คนมาเยือนต่างมุ่งกันมาเพื่อจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมสินค้านานาชนิด ฉะนั้นใครที่อยากจะมาตลาดแห่งนี้ สิ่งที่ต้องเตรียมมาก็คือ ความใจแข็ง เพราะของในตลาดแห่งนี้ราคาไม่แพง แถมมีสินค้าน่ากินน่าทานให้เลือกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ขนมนมเนย ปลาหมึกอบแห้ง

ถ้าใครตั้งใจมาจะซื้อของ ขอบอกเลยว่าเดินทั้งวัน ก็ยังเลือกซื้อไม่ครบเลย มีร้านค้าร้านขายมากมาย ฟิลจะคล้ายๆ กับตลาดไทในจังหวัดปทุมธานี คือมีของให้เลือกเยอะมาก แล้วก็มีทั้งขายส่ง ขายปลีก มีบางคนเคยพูดเอาไว้ว่า ถ้ามาหาดใหญ่ แล้วมาไม่ถึงตลาดกิมหยงหาดใหญ่ ก็ถือว่าคุณไม่ได้มาหาดใหญ่ คำพูดนี้ไม่ผิดอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า ตลาดกิมหยงหาดใหญ่เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่ไปซะแล้ว

ของฝากตลาดกิมหยงหาดใหญ่

ถ้าพูดถึงการไปเที่ยวดินแดนทางใต้ แม้ว่าจะเป็น จังหวัดไหนก็ตาม ขอให้อยู่ทางปักษ์ใต้บ้านเรา ทุกคนก็จะนึกถึงอาหารทะเล อาหารแปรรูปยกตัวอย่างเลยที่เราจะเห็นกันเยอะๆ เห็นกันบ่อยมากเลย ก็จะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์พวกปลาหมึก ปลาหมึกอบแห้ง ปลาหมึกราดน้ำตาล เป็นของฝากที่ขึ้นชื่อเลยเวลาใครมาภาคใต้ ก็มักจะซื้อของฝากเหล่านี้กลับไปฝากเพื่อน ฝากพี่น้องกัน หากคุณกำลังมองหาสินค้าเหล่านี้อยู่อาหารทะเลแปรรูป ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ มีให้คุณเลือกจับจองหาซื้อกันหลากหลายเจ้าหลากหลายราคา

ไม่เพียงแต่ปลาหมึกอบแห้ง อาหารทะเลแปรรูปเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ ผลไม้แปรรูป แม้ว่าจะเป็นบ๊วยรสชาติต่างต่าง บ๊วยเค็ม บ๊วยสามรส มีให้เลือกกันหลากหลาย แล้วแต่ความชอบเลย หรือบางคนอาจจะมองพวกแอปเปิ้ลอบแห้ง จะซื้อแบ่งขาย หรือซื้อยกกระสอบที่ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ เขาก็มีขาย เรียกว่าไปที่เดียวความต้องการที่เคยมีอยู่แค่นิดเดียว อาจเพิ่มขึ้นทวีคูณไปแบบไม่รู้ตัวเลย

จะเป็นผลิตภัณฑ์ทางด้านกลุ่มถั่วแมคคาดาเมีย พีนัท เม็ดมะม่วงหินมะพานต์ ถั่วลิสงอบแห้ง มีให้เลือกกันหูตาลายเต็มไปหมด ลูกเกดก็มีให้เลือกกันหลากหลายแบบ แถมซื้อเยอะๆ เขามีส่วนลดให้ด้วย แม่ค้าที่นี่ใจดีกันทุกคนเลย ยังไงก็ต้องฝากเพื่อนๆ ไปลองอุดหนุนกันดูไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

อย่างอื่นก็มีในตลาดกิมหยงหาดใหญ่

แต่หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ตลาดกิมหยงหาดใหญ่เป็นตลาดที่มีแต่ของฝาก ของขาย อาหารแห้งอาหารคาว ของฝากจากแดนปักษ์ใต้ จริงๆ แล้วในตลาดกิมหยงหาดใหญ่ ไม่ได้มีขายเฉพาะของกิน ของคาว ของหวาน ของฝาก เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้เครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ้า นาฬิกา รองเท้า ถุงผ้า กระเป๋า ร่มกันแดด ร่มกันฝน เขาก็มีให้เลือกเยอะแยะ มากมายไม่ต่างอะไรกับพวกของคาว ของหวาน ของฝากเหมือนกัน

และสำหรับใครที่กำลังมองหาผลไม้ นำเข้าผลไม้ต่างแดน หรือผลไม้สวยๆ ไว้สำหรับจัดงานมงคล ที่ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ก็มีให้เลือกหลากหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสาลี่ เมลอน ส้มโอ มะขามแอปเปิล เขาก็ยกผลไม้จากไร่สดๆ กันมาขายให้ถึงมือคุณใหม่ๆ สดๆ ส่งกันวันต่อวันกันเลยทีเดียว

ที่มาของตลาดกิมหยงหาดใหญ่

หลายๆ คนคงรู้กันอยู่ว่าเมืองหาดใหญ่เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญ ที่มีการเชื่อมโยงระหว่างประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย มีการแลกเปลี่ยนสินค้าเข้าออกกันทุกวี่ทุกวัน เมืองหาดใหญ่นี้จัดว่าเป็นเมืองพื้นที่เขตเศรษฐกิจสำคัญเลย ที่มาของตลาดกิมหยงหาดใหญ่ เกิดจากเศรษฐีใหญ่ผู้มีหน้ามีตาในสังคมชาวจีน ที่เชื่อว่าซีกิมหยง ริเริ่มอยากจะปรับเปลี่ยนอาคารสองชั้นดัดแปลงจากโรงภาพยนต์เก่า ที่ปิดบริการไปแล้วในย่านเศรษฐกิจของตัวเมืองหาดใหญ่

ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นตลาด และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือกระแสตอบรับที่ดีงามอย่างยอดเยี่ยม จนต่อมาบริเวณดังกล่าวก็ได้เป็นที่มาในชื่อว่าตลาดกิมหยงหาดใหญ่ จุดเด่นของตลาดแห่งนี้ก็คือ นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมาในตัวเมืองหาดใหญ่ จะแวะมาซื้อของซื้อสินค้าซื้อของฝากที่ปลอดภาษี ทำให้ราคาสินค้าเหล่านั้นราคาไม่แพง

และนอกเหนือจากการที่มีของกินของฝากปลอดภาษีแล้ว ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ยังเป็นตลาดที่นำสินค้าส่วนใหญ่มาจากมาเลย์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารแปรรูป อาหารแห้ง กาแฟสำเร็จรูป ขนมนมเนย เครื่องสำอาง เครื่องประเทืองผิว น้ำหอม เครื่องใช้ไฟฟ้า ธัญพืชนานาพันธุ์ ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป ทำให้กลายเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวไทย และนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่พากันมาซื้อของที่ตัวเองไม่รู้จัก หรือของที่ตัวเองให้ความสนใจ จนถึงสินค้าที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย

สรุปปิดท้ายตลาดกิมหยงหาดใหญ่

ตัวตลาดกิมหยงหาดใหญ่เองอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ เดินทางมาสะดวกไม่ยาก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากโรงแรมไปช้อปปิ้งได้สะดวกสบาย เพราะตลาดกิมหยงหาดใหญ่อยู่ไม่ไกลจากท่ารถ ผู้คนต่างไหลมาเทมาที่ตลาดกิมหยงหาดใหญ่ เนื่องจากสินค้าราคาไม่แพง ผลไม้จากต่างประเทศราคาค่อนข้างถูก มีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ให้เลือกค่อนข้างเยอะ ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนที่มีความต้องการหลากหลาย

ถ้าใครมาตลาดกิมหยงแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดขอแนะนำเลยให้ซื้อกลับไปฝากเพื่อนพ้องครอบครัวญาติมิตร ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต ถั่วธัญพืชขนมต่างๆ รวมไปถึงของใช้ส่วนตัว นาฬิกา รองเท้ากีฬา ที่นำเข้าจากทางมาเลย์ มาตลาดกิมหยงหาดใหญ่แล้ว รับรองช๊อปสบายกระเป๋าเลย หลายๆ คนที่เดินทางไปจากกรุงเทพฯ ก็จะรู้กันดีว่าเมื่อไหร่ที่ได้มาถึงตลาดกิมหยงหาดใหญ่ หลายคนก็จะไปซื้อเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ พิตาชิโอ แมคคาตาเมีย เอาไปฝากเพื่อนที่อยู่ในกรุงเทพฯ กัน หรือบางคนก็ซื้อเยอะๆ ไปขายที่กรุงเทพฯ ก็มีหวังว่าทุกคนจะสนุกกับการช้อปที่ตลาดกิมหยงหาดใหญ่