ร้านอาหารเช้า หาดใหญ่ ร้านไหนเด็ด ไม่ต้องเสียเวลาหา เราคัดมาให้แล้ว

ร้านอาหารเช้า หาดใหญ่

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาร้านอาหารสุดอร่อยในแดนใต้ วันนี้เรามีร้านอาหารเช้าหาดใหญ่มาแนะนำเพื่อนๆ ทุกคนให้ลองไปทานกันดู ต้องบอกเลยว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมาหาดใหญ่ โดยทุกคนก็จะรู้กันดีว่าร้านอาหารที่หาดใหญ่นี้ไม่แพ้ร้านอาหารใดๆ ในประเทศไทยเลย มีเอกลักษณ์ และมีสไตล์เป็นของตัวเอง และที่สำคัญเลย คุณจะได้รับประทานอาหาร ที่คุณไม่เคยทำมาก่อน ออกตัวขนาดนี้แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าร้านอาหารเช้าหาดใหญ่เป็นอย่างไร วันนี้เราพามาให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกกันหลายๆ ร้าน อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าจะเป็นยังไงบ้าง ไปดูกันได้เลยในบทความนี้

ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่เป็นร้านแนวไหน

ตรงนี้อยากจะขอพื้นที่สำหรับการอธิบายนิดนึง ทั่วไปแล้วคนที่ยังไม่เข้าใจว่าความแตกต่างระหว่างร้านอาหารเช้าทั่วไป กับร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ มันต่างกันยังไง โดยปกติแล้วคนกรุงเทพฯ เวลาที่เราตื่นเช้ามาปุ๊บ พวกเราส่วนใหญ่ก็จะทานอาหารได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นหมูเห็ดเป็ดไก่เนื้อวัว เนื้อจระเข้ ใครอยากทานอะไร ก็ทานได้หมด อยากจะกินหนัก กินเบา กินนู่น กินนี้ กินปาท่องโก๋ กินน้ำเต้าหู้ จะทาน จะกิน ก็ทำได้หมด

แต่สำหรับร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ ต้องบอกว่าตัวเมืองหาดใหญ่ อยู่ในพื้นที่ที่มีคนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม ทำให้ประเพณี และวัฒนธรรมการกินของคนพื้นที่แถวนั้น จะไม่เหมือนกับคนจังหวัดอื่น โดยทั่วไปร้านอาหารเช้าหาดใหญ่โดยส่วนใหญ่แล้ว จะไม่มีเมนูประเภทเนื้อหมู และทุกร้านอาหารจำเป็นที่จะต้องผ่านการตรวจสอบฮาลาล เลยทำให้เป็นที่มา

สำหรับคนที่ไม่เคยไปพื้นที่แถวนั้น อย่างที่บอกว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ในการทานอาหารใหม่ๆ คุณจะได้รับสิ่งที่คุณไม่คุ้นเคย ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่คุณควรที่จะได้ลอง อย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต คุณก็ได้มาลองร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่ม แนะนำจากร้านแรกกันก่อนเลยดีกว่า

ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ซัลมา (Salma)

ขอขอบคุณภาพจาก Salma Restaurant

ร้านนี้มีจุดเด่นในการนำเสนอเมนูอาหารมาเลเซีย และอาหารไทย คุณสามารถเลือกอร่อยได้หลากหลายเมนู มีทั้งเมนูอาหารจากมาเลเซีย และเมนูอาหารจากไทย ซึ่งด้วยจุดเด่นตรงนี้เอง ทำให้ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ซัลมา ค่อนข้างได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เมนูที่อยากให้ทุกคนลองไปทานกันดู ก็น่าจะเป็นพวกเมนูกลุ่มข้าวต้มปลา เช้าๆ ได้รับข้าวต้มปลาสักถ้วยหนึ่ง มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมาที่ร้านนี้แล้ว คุณไม่ต้องกังวลเลยว่า คุณจะไม่มีเพื่อนร่วมโต๊ะ หรือเพื่อนร่วมทานอาหารกับคุณ เพราะขอบอกเลยว่าร้านนี้คนแน่นร้าน อร่อยแบบไม่ต้องมีอะไรรับประกัน

ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ภัตตาคารฮาหมิด (Hamid)

ขอขอบคุณภาพจาก Hamid Restaurant Hatyai

สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยง อยากจะลองทานอาหารมุสลิมพันธุ์แท้ ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ภัตตาคารฮาหมิด ต้องห้ามพลาด จุดเด่นของร้านนี้คือ เป็นร้านอาหารที่ผสมผสานกันระหว่างอาหารไทย กับอาหารมุสลิมประจำถิ่น ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่ เมนูที่อยากแนะนำจริงๆ ก็อาจจะเป็นพวกปูผัดผงกะหรี่ หรือใครที่อยากลองอาหารแปลกๆ อาหารของชาวมุสลิมประจำถิ่น ก็ขอแนะนำเป็นเมนูนาซิเลอมัก เมนูนี้ใครไม่เคยลองก็แนะนำให้ลองไปทานดู

ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ภัตตาคารฮาหมิด ก็จัดเป็นอีกร้านหนึ่งที่ค่อนข้างมีกลุ่มแฟนคลับที่หนาแน่น ใครที่สนใจอยากจะลองมาทานที่ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ ภัตตาคารฮาหมิดแห่งนี้ก็ลองโทรมาจอง โทรมาสั่งอาหารก่อนก็ได้จะได้ไม่ต้องเสียเวลามารอนาน เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่ต้องรับประกัน การที่ลูกค้ามาทานเต็มร้าน ก็เป็นคนรับประกันให้อยู่แล้ว

ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ติ่มซำ ชาบูระ หาดใหญ่ (DimsumChabura)

ขอขอบคุณภาพจาก Dimsum Chabura hatyai

สำหรับร้านนี้ไม่ต้องอธิบายเยอะ เป็นร้านติ่มซำที่ขึ้นชื่อที่สุดแล้วในตัวเมืองหาดใหญ่ หลายๆ คนที่เคยไปเที่ยวทางใต้ ก็จะรู้ดีว่าคนใต้ส่วนใหญ่เขาไม่ค่อยทานข้าวเช้ากัน เขาจะนิยมทานพวกติ่มซำ ดื่มกาแฟ อันนี้คือวัฒนธรรมท้องถิ่นของเขาจริงๆ ฉะนั้นถ้าใครอยากจะสัมผัสฟิลลิ่งแบบนั้นร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ติ่มซำ ชาบูระ หาดใหญ่คุณต้องไปสักที

นอกจากเมนูกลุ่มอาหารติ่มซำแล้ว ก็จะมีเมนูอย่างอื่นที่หลายๆ คนเคยไปทานแล้วก็ประทับใจกลับมากับร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ติ่มซำ ชาบูระ หาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นพวกเมนูข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อาหารไทยต่างๆ ต้มยำผัดเผ็ด หรือเมนูอื่นๆ แต่รับประกันเลยว่าทุกเมนูเป็นอาหารฮาลาล อิสลามทานได้อย่างแน่นอน

ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ฮาลาลพรีเมี่ยม หาดใหญ่ (The Halal Premium)

ขอขอบคุณภาพจาก The Halal Premium

ร้านอาหารร้านนี้บอกเลยว่าเอาใจคออิสลามโดยตรง เป็นร้านอาหารที่ผ่านการฮาลาลร้อยเปอร์เซ็นต์ คอนเซ็ปต์ของทางร้านคือการผสมผสานความลงตัว ระหว่างอาหารซาอุดิอาระเบีย และอาหารไทย โดยใช้วัสดุสุดแสนพิเศษสุดแสนพรีเมี่ยม นำมาปรุงทำให้ทุกคนได้ลิ้มลองอาหารกัน ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ฮาลาลพรีเมี่ยม หาดใหญ่ เลือกใช้ข้าวที่ส่งตรงจากอินเดีย ทำให้มีกลิ่นหอมเมื่อได้ทานคู่กับเนื้อแกะเนื้อไก่เนื้อวัว รวมไปถึงเนื้อแพะด้วย

จัดว่าได้ความลงตัวของเมนูอาหารที่สุดพรีเมี่ยม ตามชื่อร้านจริงๆ คุณจะได้รับความสดใหม่ของอาหาร และคุณก็จะได้รับความลงตัวของรสชาติที่ถูกปรุงแต่งมา เพื่อดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบ ออกมาให้ได้มากที่สุด เป็นอีกหนึ่งร้านถ้าคุณมาหาดใหญ่ ร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ฮาลาลพรีเมี่ยม หาดใหญ่ต้องห้ามพลาด

สรุปปิดท้ายร้านอาหารเช้าหาดใหญ่

หลายๆ คนที่ยังไม่เคยมาลองทานอาหารเช้าทางใต้ โดยเฉพาะยิ่งถ้าเป็นร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ด้วยแล้ว สักครั้งหนึ่งในชีวิตควรจะลองมาดู ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน มีเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูทางฝั่งอาหารพื้นบ้านอิสลาม หรืออาหารไทย รวมไปถึงอาหารมาเลย์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรตีจาไนเป็นโรตีสูตรเด็ดจากทางฝั่งมาเลเซีย แล้วก็มีเมนูยอดนิยม เครื่องดื่มมากมาย เช่น ตาลิค หรือที่เรารู้จักกันก็คือชาชักนั่นเอง

ใครยังไม่เคยมาลองทานก็อยากแนะนำให้มาลองทานรับประกันได้เลย ว่าร้านอาหารเช้าหาดใหญ่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อย่างเมนูไทยๆ ก็มีพวกปลาทอดขมิ้นไก่ทอดหาดใหญ่คั่วกลิ้ง แกงไตปลาแห้ง รวมไปถึงเมนูข้าวยำที่ฮิตกันไปทั่วปักษ์ใต้ หรือชาวมาเลย์เรียกเมนูนี้กันว่านาซิกราบู อาหารเหล่านี้เราจะกินในมื้อเช้าก็ยังทานได้ยังไง ก็ฝากเพื่อนๆ ทุกคน หรือลองมาทานกันดูแล้วจะติดใจ